BỆNH VIỆN TÂM THẦN TỈNH NINH BÌNH

Tên tiếng Anh: Ninh Binh Mental Hospital.

Địa chỉ: Đường Hải Thượng Lãn Ông – Phường Phúc Thành – Tp Ninh Bình – Tỉnh Ninh Bình


Điện thoại:  0229.3872374


Fax: 0229.3872374

Website: http://benhvientamthanninhbinh.vn

Ngày thành lập: 02/11/1999

Qui mô giường bệnh: 150 giường

Diện tích: 29.000 m2

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

          Bệnh viện Tâm thần Ninh Bình được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Ninh Bình ngày 02/11/1999. Trên cơ sở phát triển từ trạm Tâm thần Ninh Bình. Bệnh viện là đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, nằm trên địa bàn Phường Phúc Thành – Tp Ninh Bình – Tỉnh Ninh Bình.

          

Trải qua trên 20 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay bệnh viện đã phát triển lớn mạnh là một bệnh viện chuyên khoa Tâm thần của tỉnh, Bệnh viện có hệ thống Khoa, phòng hoàn chỉnh bao gồm 11 khoa, phòng. Cơ sở hạ tầng trang thiết bị hiện đại, đồng bộ với 150 giường bệnh phục vụ điều trị nội trú, với đội ngũ cán bộ viên chức y tế giỏi và chuyên nghiệp. Bệnh viện đã đạt được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trong tỉnh và vùng lân cận được nhân dân tín nhiệm.

         Bệnh viện hiện đang triển khai một số kỹ thuật mới phục vụ công tác khám chữa bệnh, chẩn đoán cho người bệnh như máy: Lưu huyết não vi tính, máy điện não vi tính, máy xét nghiệm sinh hoá tự động, máy siêu âm… và các máy móc hiện đại khác.

         So với thời kỳ đầu thành lập, đến nay bệnh viện có 104 cán bộ, trình độ cán bộ viên chức của bệnh viện được nâng cao rất nhiều: 1 BSCKII, 7 BSCKI, 9 BS chuyên khoa định hướng Tâm thần, 1 dược sĩ ĐH, 17 điều dưỡng đại học, 23 điều dưỡng trung học và 6 cán bộ đại học khác. Tỷ lệ bác sĩ, điều dưỡng và trình độ của cán bộ chủ chốt đã đạt mức qui định của bệnh viện chuyên khoa hạng III.

Thành tích đạt được và Hướng phát triển

 

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

 

 

 

*Từ khi thành lập đến nay, nhiều năm liền Chi bộ bệnh viện được công nhận là cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh.

*Đơn vị được khen thưởng:

- UBND tỉnh Ninh Bình  tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc ngành Y tế năm 2015.

- Bằng khen UBND tỉnh công nhận tập thể bệnh viện đạt lao động xuất sắc năm 2019
- Giấy khen Ban QLDA BVSKTT Cộng động và trẻ em cho Bệnh viện năm 2016.


*Công đoàn cơ sở của Bệnh viện đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở  vững mạnh từ khi thành lập đến nay; được Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình tặng cờ: Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc;

*Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh năm 2012, 2017, 2019 được tặng bằng khen có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên.
 

HƯỚNG PHÁT TRIỂN

 

Trong những năm tới đây giai đoạn 2020 – 2025, bệnh viện sẽ xây dựng thêm 01 khoa tâm lý trị liệu. Đầu tư mua sắm một số máy móc chuyên dùng như: siêu âm màu, máy chụp cắt lớp CT-Scaner, máy kích thích từ xuyên sọ…

Với phương châm đổi mới, khai thác mọi tiềm năng, Bệnh viện Tâm thần Ninh Bình đang từng bước đẩy mạnh các hoạt động nhằm mở rộng về qui mô đồng thời nâng cao chất lượng điều trị góp phần xứng đáng vào sự nghiệp Y tế của tỉnh và sự nghiệp Công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước.